หนุ่มพลีชีพขอรีวิวบ้านที่อยู่ตั้งแต่เล็กจนโต ตั้งเป้าจัดระเบียบ ชาวเน็ตแห่คิดวิธีช่วย

หนุ่มรีวิวบ้าน หลังอยู่มา 19 ปี เก็บของท่วมแทบไม่มีทางเดิน มีที่ว่างแค่เตียงนอนกัน 3 คน ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ ช่วยคิดวิธีเก็บบ้าน

เป็นภาพที่ได้รับการแชร์ในกระทู้ดังพันทิป หัวข้อว่า “รีวิวบ้านตัวเองในยุคโควิด” โดยสมาชิกพันทิป
หมายเลข 5378702 ได้เผยแพร่บ้าน ซึ่งได้ระบุว่า ช่วงโควิดทำให้ต้องเวิร์คฟอร์มโฮมทำให้อยากปรับเปลี่ยนบ้าน พร้อมกันนั้นได้โชว์ภาพบ้านของเขาให้รู้ซึ่งสร้างความตะลึงให้กับสมาชิกพันทิปอย่างยิ่ง

โดยพบว่าบ้านของเขาแทบทุกพื้นที่เต็มไปด้วยสิ่งของจำนวนมากวางกองอยู่ เรียกว่าตั้งแต่ทางเข้าหน้าบ้าน มีเพียงทางเดินแคบๆ และพื้นที่ที่ว่างที่สุดคือเตียงนอน ซึ่งเป็นที่นอนของ 3 คน พ่อแม่ลูก โดยผู้โพสต์เล่าว่า อยู่บ้านนี้มาเป็นเวลา 19 ปี ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ห้องครัว บันไดบ้านก็เต็มไปด้วยสิ่งของจำนวนมาก

ปัญหาที่หนุ่มคนนี้เจอคือพ่อแม่ ไม่ยอมทิ้งสิ่งของต่างๆ เพราะคิดว่า ของเหล่านั้นสักวันจะได้ใช้ ทำให้ของสะสมเพิ่มปริมาณจนแทบหาทางเดินไม่เจอ โดยเขาได้ตั้งเป้าว่า จะเริ่มทยอยทิ้งสิ่งของที่ไม่ใช้ออกไปจากบ้าน เพื่อให้ได้มีพื้นที่กลับมาอีกครั้ง


ท่ามกลางความคิดเห็นชาวเน็ตที่ช่วยเสนอแนะ วิธีการเคลียร์สิ่งของ เก็บบ้านให้สะอาดเป็นที่เป็นทาง รวมทั้งให้คำแนะนำว่า อาจจะต้องตรวจสุขภาพจิตเพราะการเก็บลักษณะดังกล่าวอาจจะเข้าข่าย โรคชอบเก็บสะสมสิ่งของ ( Hoarding Disorder ) ซึ่งสามารถขอคำปรึกษาได้ที่ รพ.ทุกแห่ง