เผยคลิปวินาทีมอเตอร์ไซค์สุดดวงแข็ง กระบะชนท้ายจัง ๆ ไม่ล้ม แถมขี่ไปต่อหน้าตาเฉย

คลิปวินาทีมอเตอร์ไซค์สุดดวงแข็ง ถูกรถกระบะชนท้ายจัง ๆ แต่ไม่เสียหลักล้ม แถมรถยังขี่ไปต่อหน้าตาเฉย ชาวเน็ตสงสัยห้อยพระอะไรดวงดีจัด

วันที่ 22 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Panida Intarasuwan ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์อุบัติเหตุบนถนนมิตรภาพตัดเข้าถนนพหลโยธิน จ.สระบุรี โดยเจ้าของคลิปได้ระบุรายละเอียดว่า ขณะที่กำลังเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพหลโยธิน จู่ ๆ ก็มีจักรยานยนต์คันหนึ่งวิ่งทับเส้นทึบตัดหน้ารถของตนเองจนเกิดอุบัติเหตุ จากนั้นก็ไม่ยอมจอดขี่หลบหนีไป แม้กระเป๋าเสื้อผ้าของผู้ขี่รถจักรยานยนต์จะตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นได้ไปแจ้งความและมอบคลิปหลักฐานให้กับร้อยเวร สภ.เมืองสระบุรี ส่วนกระเป๋าของคู่กรณีก็อยู่กับทางตำรวจ พร้อมฝากบอกว่าหากใครพบเจอผู้ขับขี่จักรยานยนต์คันดังกล่าวให้ช่วยแจ้งมาที่ตนเองด้วย

โดยภาพจากคลิปดังกล่าวเผยให้เห็นเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถของรถกระบะคันหนึ่งที่วิ่งอยู่บนถนนมิตรภาพ และกำลังจะเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนพหลโยธิน จากนั้นก็มีรถจักรยานยนต์ที่ขี่มาโดยหญิงสาวที่ขับทางตรงมาทางถนนพหลโยธินขี่มาบรรจบกันพอดีตรงทางแยก คาดว่าผู้ขี่รถจักรยานยนต์น่าจะไม่ได้มองว่าด้านหลังมีรถมาหรือไม่ และไม่แน่ใจว่าทางรถกระบะมองเห็นจักรยานยนต์หรือไม่ เพราะไม่ได้มีการเบรก หรือบีบแตรเตือนแต่อย่างใด ทำให้รถกระบะพุ่งเสยด้านท้ายรถจักรยานยนต์เต็ม ๆ จนเกิดเสียงดัง แต่ทว่ารถจักรยานยนต์ที่ถูกชนนั้นกลับไม่เสียหลักล้ม ยังสามารถขับต่อไปข้างหน้าได้ แถมยังเร่งเครื่องขับหนีรถกระบะที่จอดอยู่ไปด้วยความเร็วด้วยความตกใจ

รถยนต์ชนมอเตอร์ไซค์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Panida Intarasuwan

ทั้งนี้ หลังจากคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีชาวเน็ตจำนวนหนึ่งต่างแปลกใจในความโชคดีของรถจักรยานยนต์คันนี้ที่โดยชนจากด้านหลังเฉียงมาด้านข้างเล็กน้อย ซึ่งเป็นมุมที่สามารถล้มได้ไม่ยากหากโดนชน แต่รถคันดังกล่าวกลับไม่ล้ม แถมรถคันดังกล่าวยังสามารถขับต่อไปได้โดยที่ไม่ได้เสียหายมากมายนัก นอกจากนี้ยังเตือนผู้ขับขี่รถบนท้องถนนทุกคนให้ช่วยกันมองซ้ายขวาให้ดีเมื่อถึงทางร่วมทางแยก เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในลักษณะเช่นนี้อีกในอนาคต


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Panida Intarasuwan