ซุกซนปนน่ารัก “น้องโควิด-ไนน์ทีน ” ค่างแว่นฝาแฝด

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติต่อไป จนกว่าสถานการณ์เข้าสู่สภาวการณ์ปกติ

ทำให้ตามอุทยานแห่งชาติที่ต่างๆ พบสัตว์ป่าหลากหลายชนิด โดยเฉพาะสัตว์ป่าหายากออกมาให้เห็นกัน เนื่องจากไม่ถูกรบกวนจากมนุษย์และกิจกรรมของมนุษย์

20 พฤษภาคม 2563 เฟชบุ๊ก “อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง – Mu Ko Ang Thong National park “ในพื้นที่จ.สุราษฏร์ธานี ได้โพสต์คลิปวิดีโอภาพชีวิตความน่ารักของ

“น้องโควิดกับไนน์ทีน “ลูกค่างแว่นฝาแฝดถิ่นใต้ที่กำลังซุกซน หยอกล้อเล่นกับสมาชิกในฝูง ท่ามกลางบรรยากาศความสวยงามของผืนป่าธรรมชาติ

“วันนี้เรามาอัพเดทชีวิต #น้องโควิดกับไนน์ทีน# ลูกค่างแว่นถิ่นใต้ฝาแฝดแห่งอช.หมู่เกาะอ่างทอง กันครับ หลังจากผ่านไปเดือนกว่าๆ ที่ฝนตกลงมาทำให้ผืนป่าชุ่มชื้นซึ่งพวกเค้าอพยพฝูงขึ้นไปบนภูเขา วันนี้ตอนเช้าเราได้เห็นหน้า เจ้าสองตัวน้อยกับสมาชิกเค้าอีกครั้ง ณ ที่เดิมจุดเดิม เรามาชมภาพชีวิตพวกเค้ากันครับ สังเกตุสีเค้าเริ่มเปลี่ยนไปจากเดิมพร้อมๆกับความซนจนแทบไม่อยู่นิ่ง ช่วงท้ายๆจะมีสมาชิกในฝูงกับลูกน้อยอีก 4-5 ตัวมาร่วมวงซนกันด้วย ดูแล้วปวดหัวแทนผู้ปกครองกันเลยทีเดียว”