Browse By

ข้อจำกัดและการตั้งค่าโปรแกรมโพส Facebook

Social media – Facebook เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ ในการทำการตลาดออนไลน์ ซึ่งสามารถโฆษณาหรือโปรโมทได้ทุกตลาดสินค้า/ผลิตภัณฑ์ … สำหรับตลาดอีบุ๊คเป็นอีกตลาดหนึ่งที่มีกลุ่ม(Group) ซึ่งเป็นเครือข่ายในเฟคบุ๊คที่รวมตัวของนักเขียน หรือนักอ่านก็ดี สำหรับคนรักงานเขียนชอบการอ่าน จะเข้ามาหาหนังสือที่เขาสนใจ เช่นกันบทความ/งานเขียนกลุ่มนี้ก็มีนักเขียนที่นำผลงานของเขาเหล่านั้นมาเผยแพร่ให้กับผู้ที่สนใจ ซึ่งพลังของ Facebook ช่วยให้ยอดดาวน์โหลดหนังสือเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ถ้าคิดเป็นตัวเลขอาจเกินห้าหลักต่อเดือนเลยทีเดียว…

… สำหรับนักเขียนอีบุ๊คKindle เป็นตลาดของ Amazon ซึ่งตอนนี้ก็เขียนหนังสือขายตลาดนี้อยู่ ขั้นการโปรโมทหนังสือก็สำคัญมากขอบอก หากหนังสือเราผ่านให้อนุมัติลงขาย เมื่อไหร่? หลังจากนั้นแหละให้เริ่มโปรโมทได้เลย สำหรับฉันเองก็ใช้ facebook นี่แหละในการโปรโมทแรงมากขอบอก วันหลังจะมาเล่าให้ฟัง ….. แต่สำหรับเฟคบุ๊คก่อนที่จะใช้งานมันเราก็ต้องเรียนรู้ เข้าใจถึงการตั้งค่าและข้อจำกัดของมันก่อน เพื่อให้ใช้งานคู่กับ โปรแกรมโพสFacebook ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งป้องกันการโดนจับ/ตรวจสอบจากอัลกอริทึมของ FB ให้ Account ของคุณอยู่รอด – ไม่อยากสำเร็จ ไม่ต้องดูก็ได้

การตั้งค่าโปรแกรม/ชอฟแวร์โพส Facebook

ภาษา: ให้ตั้งค่าภาษาที่ใช้ใน Facebook เป็น English (US) เพื่อให้โปรแกรมทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

บราวเซอร์: เว็บบราวเซอร์ ให้ใช้รุ่น IE 8 จะทำให้โปรแกรมใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่กระตุก ไม่ค้าง

ตั้งค่าภาษาfacebook

ตั้งค่าโปรแกรมโพส facebook

โปรแกรมโฆษณาเฟคบุ๊ค

ตั้งค่าภาษาอังกฤษเฟคบุ๊ค

ข้อความที่จะโพสหรือส่งในแต่ละวัน ในแต่ละAccount ควรโพสวันละกี่ข้อความ เท่าไหร่?

– คุณควรโพส/ส่งข้อความในแต่ละวันไม่ควรเกิน 150 ข้อความ ซึ่งเฟคบุ๊คเป็นสังคมเครือข่ายออนไลน์ที่ใหญ่ และคุณไม่สามารถที่จะคาดการณ์หรือเดาได้ว่าเมื่อไหร่ที่Account Fb ของคุณจะถูก blocked ซึ่งในแต่ละแอค fb ไม่ควรที่จะโพส/ส่งข้อความในแต่ละวันมากจนเกินไป … ในทางที่ดีที่สุดขอแนะนำว่า คุณควรใช้หลายๆ แอคเค้าในการโพสโดยการกระจายความเสี่ยง ป้องกันการบล๊อคแอค แทนที่การโพสหลายๆโพสด้วยแอคเค้าเดียวซึ่งจะเสี่ยงโดนบล็อกแอคมากกว่า ซึ่งการเตือนอย่างเบาๆ ของอัลกอริทึม FB ก็ให้ยืนยันตน ด้วยการตอบชื่อเพื่อนให้ถูก หรืออย่างมากให้ใส่หมายเลขโทรศัพท์ ซึ่งคุณคิดหรือไม่ว่าคุณจะรอดจากอัลกอริทึม อันชาญฉลาดและอัจฉริยะของ Facebook ….. ไม่อยากสำเร็จ ไม่ต้องดูก็ได้

ข้อจำกัดของ Facebook

  1. Facebook เป็นเครือข่ายโซเซียลเน็ตเวิร์ค ที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แต่แน่นอนมันมีระบบป้องกันการสแปมที่อัจฉริยะเช่นกัน ซึ่งแอคเค้าของคุณอาจถูกบล็อกได้ทุกเวลา ถ้าคุณโพสหรือส่งข้อความเป็นจำนวนมากในแอคเค้าเดียว(ใน 1 วัน)
  2. Facebook มีการจำกัดการโพสหรือส่งข้อความใน 1 วัน ซึ่งขอแนะนำในการโพสข้อความใน 1 วัน ไม่ควรเกิน 50 ข้อความ ต่อครั้ง และใน 1 วัน การโพสหรือส่งข้อความไม่ควรเกิน 150 ข้อความ
  3. ในการโพสหรือส่งข้อความแต่ละครั้ง คุณไม่ควรใช้ข้อความหรือใส่ลิ้งชุดเดียวกัน ที่ซ้ำกัน – ข้อแนะนำคุณควรใช้ การสปินหรือสุ่มข้อความในการโพสหรือส่งข้อความ ซึ่งโปรแกรมที่แนะนำมีฟังก์ชั่นนี้ในการสปินหรือสุ่มข้อความ (*.fmsg)
  4. โปรแกรมนี้คุณไม่สามารถที่จะโพสภาพ ซึ่งมากกว่า 1 ภาพ ไปยังหน้าวอร์ลของเพื่อน และหน้าเพจ พูดให้เข้าใจก็คือคุณสามารถโพสภาพได้แค่ 1 ภาพ
  5. ถ้าคุณโพสรูปภาพ คุณควรใช้การสุ่มหัวข้อภาพหรือ title ภาพด้วย เพื่อป้องกันการซ้ำของบทความ

————————————————–

★รวยด้วยงานเขียน Amazon Kindle Ebook★ http://bit.ly/1NRVJtw

ตัวอย่าง http://bit.ly/1fplD8y

★เคล็ดลับบุกตลาด Amazon Kindle Ebook ด้วย Facebook http://bit.ly/1h4jssm

★โปรแกรมทำการตลาดด้วย Facebook http://bit.ly/1IrVdyy

—————————————————–

——————————————

Comments

comments

shares