Browse By

3 เหตุผลที่ควรเข้าสู่อาชีพนักเขียนเพื่อความสำเร็จหลายทาง

เคยสงสัยกันบ้างไหมว่าทำไมผู้คนจำนวนมากจึงอยากเป็นนักเขียนหรือมีอาชีพนักเขียนกัน ซึ่งก็มีหลายเหตุผลเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาดูเหตุผลที่ว่าทำไมนักเขียนทั้งหลายจึงอยากก้าวเข้าสู่อาชีพนักเขียนแบบเต็มตัวหรืออยากเป็นมือสมัครเล่นกันนัก ซึ่งจะว่าไปแล้วเส้นทางนี้มีปลายทางที่ให้ความสุข ความภาคภูมิใจและอื่น ๆ อีกมากมาย วันนี้เรามาดูเหตุผลที่น่าสนใจกัน

 

1.อาชีพนักเขียนเส้นทางสู่ความสำเร็จ

สำหรับคนที่ชอบเขียนหนังสือการที่จะเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนอย่างเต็มปากได้นั้น จำเป็นต้องมีการนำเสนอผลงานสู่สาธารณะ หรือการได้ตีพิมพ์หนังสือเล่มนั่นเอง ซึ่งบางคนใช้เวลานานมากกว่าหนังสือจะได้ออกวางแผง ซึ่งนับว่าเป็นก้าวแห่งความสำเร็จ การจะมีอาชีพนักเขียนได้นั้นต้องใช้เวลาแต่คุ้มค่าเมื่อทำได้สำเร็จ

2.อาชีพนักเขียนเป็นเวทีที่มอบชื่อเสียง

หากคุณเขียนหนังสือดี และมีคนชื่นชอบ แน่นอนว่าสิ่งที่จะตามมาก็คือชื่อเสียงนั่นเอง การเป็นที่รู้จักและศรัทธานับเป็นสิ่งหนึ่งที่มนุษย์ต้องการ การเขียนหนังสือสามารถนำมาซึ่งชื่อเสียงได้ คนดังมีชื่อเสียงหลายคนมีต้นกำเนิดมาจากการเขียนหนังสือ ดังนั้น คนธรรมดาจึงอาจกลายเป็นคนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในฐานะนักเขียนได้ ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงเริ่มมองว่าอาชีพนักเขียนเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่สามารถสร้างชื่อเสียงได้เป็นอย่างดี

3.อาชีพนักเขียนเป็นสะพานไปสู่รายได้หลายทาง

คนที่มีอาชีพนักเขียนย่อมผ่านประสบการณ์มาแล้ว นักเขียนหลายคนจึงอาจผันตัวเองไปรับงานเป็นผู้สอน วิทยากร โค้ชด้านการเขียนกันเป็นครั้งคราว หรือบางคนก็อาจจะหันมาจัดงานสัมมนาอย่างจริงจัง ซึ่งสามารถสร้างรายได้ได้อีกทาง ซึ่งผู้คนก็มักจะนับถือเพราะเห็นว่ามีผลงานหรือประสบการณ์เขียนมาก่อน ด้วยเหตุนี้คนที่มีไฟในการเขียนจึงมุ่งมั่นที่จะเขียนงานออกมาเป็นผลงานให้จงได้ ก็เพื่อผลทางอื่นที่นำมาซึ่งรายได้ด้วยเช่นกัน คนที่ไม่มีผลงานผู้คนก็จะไม่ค่อยยอมรับ ทำให้โอกาสทางรายได้น้อยลง ซึ่งต่างจากนักเขียนมืออาชีพที่มักได้รับเกียรติให้ไปสอนอยู่เสมอ

 

คนที่จะเข้าสู่อาชีพนักเขียนได้ส่วนหนึ่งมักเป็นผู้มีใจรักในตัวอักษรเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หลายคนก็อยากจะเป็นนักเขียนเร็ว ๆ เพื่อจะได้มีชื่อเสียงและเงินทอง แต่เส้นทางนี้ต้องค่อย ๆ สร้างและสะสมประสบการณ์ โดยแรกเริ่มอาจจะลองเขียนในเฟซบุ๊คเป็นข้อความสั้น ๆ หรือบทความสั้น ๆ ก่อน แล้วดูว่ากระแสตอบรับเป็นอย่างไร? จากนั้นก็ทำการพัฒนาทักษะการเขียนให้ดียิ่งขึ้นทุกวัน ในที่สุดก็จะรู้แนวทางของตนเองและสามารถเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จได้ในที่สุด

Comments

comments

shares