Browse By

สิ่งที่ควรคำนึงเมื่อคิดจะเขียน ebook ขาย เพื่อสร้างรายได้

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายคนคุ้นหูกับคำว่าอีบุ๊คมาก หากคุณเป็นนักอ่านก็แทบไม่ต้องคิดอะไรมากเพียงเลือกอ่านในแนวที่ตนชอบ แต่หากคุณเป็นนักเขียนมีสิ่งที่ต้องคำนึงเพื่อหวังผลในหลายด้าน เช่น ยอดขาย ความนิยมของผู้อ่าน ซึ่งต้องนำมาคิดก่อนเขียน มิใช่นึกอยากเขียนอะไรก็เขียนได้ ต้องดูปัจจัยหลายด้านเพื่อสร้างรายได้และความสำเร็จ วันนี้เรามีข้อควรคำนึงเมื่อคิดจะเขียน ebook ขาย มาฝากกันค่ะ

1.เขียน ebook ขาย ต้องโดนใจคนอ่าน

เมื่อคนเราเริ่มอ่านหนังสือหรืออีบุ๊คนอกจากผู้อ่านจะเสพเนื้อหาที่คุณเขียนแล้ว พวกเขายังเสพความบันเทิงใจอีกด้วย เปรียบเทียบหนังสือที่เป็นวิชาการเกินไป บอกผู้อ่านแบบตรง ๆ คนอ่านก็จะเบื่อ ไม่อยากจับหนังสือเล่มนั้นมาอ่าน ดังนั้น หากคุณจะเขียน ebook ขาย ควรจะทำให้ตัวหนังสือมีชีวิตชีวาด้วยกลวิธีการเขียนที่ผู้อ่านได้ความบันเทิงใจไปด้วย ซึ่งเทคนิคนี้ต้องฝึกฝนและอ่านหนังสือมาก ๆ ก็จะช่วยให้งานไม่แข็งทื่อจนเกินไป

2.เขียน ebook ขาย ต้องมีคอนเซ็บต์ที่ชัดเจน

งานเขียนควรมีเอกภาพไปตลอดทั้งเล่ม เมื่อผู้อ่านอ่านจบ เขาควรจะได้สิ่งที่คุณต้องการสื่อกลับไปด้วย ผู้เขียนควรมีคอนเซ็บต์ที่ชัดเจนว่าจะเขียนเรื่องอะไร กลุ่มเป้าหมายใด เขียนให้ใครอ่าน ใช้สำเนียงภาษาแบบใด และควรเขียนให้สัมพันธ์กันไปจนจบไม่โดดไปโดดมา ซึ่งคนที่จะเขียน ebook ขาย ควรคำนึงถึงจุดนี้เป็นพิเศษเพราะจะช่วยให้รู้จักกลุ่มเป้าหมายของตนดียิ่งขึ้น

3.เขียน ebook ขาย ต้องให้ประโยชน์แก่ผู้อ่านอย่างตรงประเด็น

หากกลุ่มผู้อ่านเป็นนักเขียนบทความมือใหม่ที่ต้องการรู้เทคนิคการเขียน คุณควรเขียน ebook ขาย ในขอบเขตที่เกี่ยวกับการเขียนบทความ การหาข้อมูล การหาแหล่งซื้อขายบทความ อาจนำประสบการณ์ตรงของตนเองมาเขียนหรือค้นคว้าเพิ่มเติมก็จะช่วยให้ผู้อ่านได้ประโยชน์และนำไปใช้ได้

4.เขียน ebook ขาย ให้เกิดแรงบันดาลใจแก่คนอ่าน

คุณคงจะเคยอ่านหนังสือของนักเขียนในดวงใจแล้วเกิดแรงบันดาลใจอยากจะทำตามข้อเขียนนั้นทันทีหรือไม่? นั่นหมายความว่าคุณเกิดแรงบันดาลใจที่จะลงมือทำแล้ว ในการเขียน ebook ขาย ก็เช่นกัน คุณควรคำนึงว่าจะทำอย่างไรให้ผู้อ่านเกิดแรงบันดาลใจที่จะลงมือทำบางสิ่งบ้าง ซึ่งคุณจะต้องผ่านการอ่านและสังเกตกับตัวเองและลองเขียนดู ก็จะช่วยให้งานเขียนของคุณสร้างแรงบันดาลใจให้คนอ่านด้วยเช่นกัน

หากคุณอยากเป็นนักเขียนที่มีคนรู้จักและมีรายได้อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเขียนหนังสือเล่มขายหรือเขียน ebook ขาย ก็ตาม มีสิ่งที่ควรคำนึงนอกจากการเขียนจริง ๆ อยู่หลายด้าน ล้วนมีส่วนทำให้อีบุ๊คของคุณมีเสน่ห์น่าติดตาม ซึ่งนักเขียนที่ประสบความสำเร็จก็มักจะมีสิ่งต่าง ๆ ดังกล่าวข้างต้นสอดแทรกอยู่ คุณเองก็สามารถจะเขียนได้เช่นนั้นเหมือนกัน

Comments

comments

shares