Browse By

นักเขียนอิสระกับความมีอิสระในการทำงานที่สามารถเลือกเองได้

การทำงานประจำอาจทำให้คุณรู้สึกไม่เป็นอิสระเพราะต้องอยู่ในกรอบของหน่วยงานนั้น ๆ ดังนั้น จึงมีอาชีพอิสระเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งตอบโจทย์ความเป็นอิสระในหลายด้านของชีวิตได้ เช่น มีอิสระในด้านเวลา มีอิสระในการรับงานที่ไหนก็ได้ ซึ่งอาชีพหนึ่งที่สอดรับความเป็นอิสระได้ดีก็คือ นักเขียนอิสระนั่นเอง ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีใจรักในงานเขียน วันนี้เราจะมาดูกันว่านักเขียนอิสระเขาทำอะไรกันบ้าง?

 

1.นักเขียนอิสระสามารถกำหนดเวลาทำงานเองได้

เมื่อนักเขียนอิสระรับงานมาแล้วก็สามารถบริหารเวลาได้ว่าจะเขียนงานเวลาไหนดี ซึ่งแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะใช้เวลายามดึกสงัด หรือช่วงเช้ามืด หรือเวลาที่เงียบ ๆ ซึ่งเชื่อว่าเขาจะทำงานเขียนได้ดีที่สุด และนับว่าเป็นช่วงเวลาที่พวกเขาเลือกเวลาทำงานได้เองแต่ได้คุณภาพงานที่ออกมาอย่างมีประสิทธิภาพเป็นที่ถูกใจนายจ้างนั่นเอง

 

2.นักเขียนอิสระสามารถรับงานได้ทุกที่ทุกเวลา

ปัจจุบันสินค้าและบริการต่าง ๆ เริ่มหันมาใช้สื่อกลาง เช่น อินเตอร์เนตในการทำการซื้อขายกันมากขึ้น นักเขียนอิสระก็สามารถรับงานจากที่ไหนก็ได้ผ่านอินเตอร์เนตทำให้มีการตกลงซื้อขายกันทันทีซึ่งสะดวกรวดเร็ว ทำให้นักเขียนสามารถจัดตารางเวลาในการเขียนและสามารถส่งงานได้ทันตามกำหนด ซึ่งวิธีนี้ทำให้โอกาสทางธุรกิจไม่พลาดสามารถรับงานได้ทุกที่ทุกเวลานั่นเอง

นักเขียนอิสระกับความมีอิสระในการทำงานที่สามารถเลือกเองได้

3.นักเขียนอิสระสามารถทำงานเป็นทีม

นักเขียนอิสระที่มีฝีมือทำงานมาได้สักระยะหนึ่งอาจมีงานเพิ่มจนตัวเองเขียนคนเดียวไม่ไหว ก็อาจจะตั้งทีมนักเขียนขึ้นมาเป็นกลุ่มเล็ก ๆ แล้วแบ่งงานกันทำ ก็จะสามารถรับงานเขียนได้มากขึ้น ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในฝีมือและความเร็วในการจัดส่งงานเขียน ซึ่งนักเขียนอิสระสามารถที่จะบริหารทีมของตนให้มีคุณภาพด้วยการมีระบบการตรวจสอบงานเขียนอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้งานของตนออกมาดีที่สุดก่อนนำเสนอลูกค้า

 

สำหรับผู้ที่มีใจรักในงานเขียนสามารถผันตัวเองมาเป็นนักเขียนอิสระได้ ซึ่งจะช่วยเติมเต็มความรู้สึกของการทำงานที่คุณสามารถควบคุมได้ด้วยตนเอง ทั้งในเรื่องของเวลาในการทำงาน การรับงาน และรายได้ ซึ่งคุณสามารถตั้งราคาและเจรจาต่อรองกับลูกค้าจนเป็นที่พอใจทั้งสองฝ่าย อีกทั้งยังสามารถกำหนดเงื่อนไข ข้อตกลง ในการรับส่งงานได้อย่างเป็นอิสระอีกด้วย การเป็นนักเขียนอิสระนั่นไม่ยากขอเพียงคุณสะสมประสบการณ์ โดยเริ่มจากการรับงานเขียนตามที่ตนถนัดก่อน จนรู้สึกมั่นใจก็สามารถตั้งเพจสำหรับรับงานเขียนขึ้นมาโดยเฉพาะ โดยมีการบริหารทีมงานที่ดี ก็จะได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและมีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

Comments

comments

shares