Browse By

ประโยชน์ของการเขียนหนังสือขายที่หลายคนรู้แล้ว ไม่ควรรอเวลาอีกต่อไป

เป้าหมายของนักเขียนมือใหม่ที่จะต้องไปให้ถึงคงหนีไม่พ้นการเขียนหนังสือขายเพราะการทำสิ่งนี้ถือได้ว่าเป็นตัววัดความสำเร็จในการเขียนหนังสือขายได้อย่างดีเยี่ยมหลายคนมองเห็นประโยชน์ของการเขียนหนังสือขายมากกว่าข้อเสีย ส่วนประโยชน์จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

 

1.เขียนหนังสือขายเล่มแรกได้ประสบการณ์

ประสบการณ์มีค่าประเมินไม่ได้ ในการเขียนหนังสือขายเล่มแรกความรู้สึกของนักเขียนย่อมมีหลากหลาย ทั้งลุ้นยอดขายทั้งตื่นเต้นที่มีหนังสือเล่มแรก รวมถึงความรู้สึกภาคภูมิใจลึก ๆ ที่ได้มีชื่ออยู่บนปกหนังสือของตัวเอง ซึ่งคนที่ยังไม่เคยมีหนังสือเป็นของตัวเองย่อมเข้าถึงความรู้สึกเช่นนี้ได้เพียงผิวเผิน ดังนั้น หากใครอยากได้ประสบการณ์แห่งความสุขและประสบการณ์หลากหลายอันเนื่องจากมีงานเขียนเป็นของตนเองก็ควรคิดเรื่องการเขียนหนังสือขายเล่มแรกได้แล้วค่ะ

 

2.มีรายได้จากการเขียนหนังสือขาย

แน่นอนว่าเมื่อมีการเขียนหนังสือขาย ก็ย่อมจะต้องมีคนซื้อหรือคนอ่าน ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาก็คือรายได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับการตกลงกันระหว่างคนเขียนหนังสือกับสำนักพิมพ์ว่าจะมีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง หรือหากคุณต้องการเขียนหนังสือขายในรูปของอีบุ๊คก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งหลายคนยอมรับว่าการทำเช่นนี้ทำให้พวกเขามีรายได้อย่างไม่จำกัด

ประโยชน์ของการเขียนหนังสือขายที่หลายคนรู้แล้ว ไม่ควรรอเวลาอีกต่อไป

3.มีชื่อเสียงจากการเขียนหนังสือขาย

ใคร ๆ ก็อยากจะมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันทั้งนั้น เพราะธรรมชาติของมนุษย์ต้องการการยอมรับในสังคม ซึ่งบุคคลที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่ยอมรับว่าที่ตนมีชื่อเสียงได้นั้นก็เพราะมาจากการเขียนหนังสือขายหรือการให้คนอื่นเขียนเรื่องของตนนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีคนธรรมดาจำนวนไม่น้อยที่ไม่มีชื่อเสียงจนกระทั่งมีชื่อเสียงขึ้นมาก็เนื่องมาจากการเขียนหนังสือขายนั่นเอง

 

4.การเขียนหนังสือขายเป็นการพัฒนาตนเอง

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าคนเขียนหนังสือขายได้รับความรู้และการพัฒนาตนเองไปเต็ม ๆ เพราะการเขียนหนังสือขายนั้นคนที่จะเข้าใจเนื้อหาก่อนเป็นคนแรกก็คือผู้เขียนนั้นเอง และถ้าเรื่องนั้น ๆ เกี่ยวกับการพัฒนาตนเองด้วยแล้ว ก็ยิ่งเพิ่มการพัฒนาให้กับตนเองเข้าไปอีก เพราะคนเขียนต้องเข้าใจและอ่านทวนหลายรอบทำให้ความรู้ต่าง ๆ ฝังในตัวผู้เขียนจึงเกิดการพัฒนาตนเองในเรื่องต่าง ๆ อย่างยั่งยืน

 

ประโยชน์ของการเขียนหนังสือขายนอกจากจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อตัวผู้เขียนโดยตรง เพราะเป็นผู้ที่เรียบเรียงเนื้อหาและความคิดด้วยตนเอง จึงทำให้เข้าใจและนำมาซึ่งประโยชน์และการพัฒนาแบบฝังแน่น ซึ่งจะเกิดความศรัทธาในผู้อ่านที่มีต่อนักเขียนเพราะความน่าเชื่อถือนั่นเอง เข้าทำนองเขียนอย่างไรก็เป็นเช่นนั้น อย่างนี้ต้องลงมือเขียนหนังสือขายแล้วล่ะ

 

Comments

comments

shares