Browse By

อยากเป็นนักเขียนง่ายนิดเดียวมาเขียนเพื่อขาย ebook ออนไลน์ กันเถอะ

มีว่าที่นักเขียนหลายคนที่เพิ่งหัดเขียนใหม่ ๆ และอยากจะได้ขึ้นชื่อว่ามีหนังสือเป็นของตัวเองซึ่งปัจจุบันก็มีทางเลือกอยู่สองแบบในการจะทำเช่นนั้น คือ ทำเป็นหนังสือเล่มกับ ขาย ebook ออนไลน์ ซึ่งการทำเป็นหนังสือเล่มนั้น อาจจะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากกว่า เพราะต้องผ่านการตรวจจากสำนักพิมพ์และอาจต้องรอนาน ส่วนการขาย ebook ออนไลน์ จะทำได้ง่ายกว่าแต่จะง่ายอย่างไรนั้นมาดูกันค่ะ

 

1.ขาย ebook ออนไลน์ เมื่อไรก็ได้

เมื่อคุณเขียนอีบุ๊คเสร็จเวลาไหนและได้ตรวจทานเรียบร้อยแล้วและมีความมั่นใจว่าดีที่สุดแล้ว คุณสามารถนำสิ่งที่คุณทำเสร็จเป็นรูปเล่มนั้นมาขาย ebook ออนไลน์ ซึ่งเป็นข้อดีคือไม่ต้องรอขอให้มีของเป็นพอ เมื่อเป็นดังนี้หลายคนก็เริ่มมาสำรวจไฟในการเขียนของตัวเองว่าควรจะใช้เวลาในการเขียนให้เสร็จเสียที เพื่อจะได้บอกตัวเองได้ว่าเรามีหนังสือแล้วนะ

 

2.แหล่งขาย ebook ออนไลน์

หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วเมื่อเราเขียนอีบุ๊คออกมาแล้วจะนำไปขายที่ไหนดี เรื่องนี้ตอบง่ายมากว่า ในกลุ่มต่าง ๆ ที่มีการซื้อขายอีบุ๊ค ซึ่งเปิดช่องทางให้นักเขียนทุกคนนำอีบุ๊คของตนเองไปวางขายได้ โดยจะขอยกตัวอย่างแหล่งขาย ebook ออนไลน์ในกลุ่มเฟซบุ๊คที่ค่อนข้างจะขายง่ายที่สุด และมีนักเขียนหลายท่านใช้กลุ่มนี้ในการทำการตลาด

อยากเป็นนักเขียนง่ายนิดเดียวมาเขียนเพื่อขาย ebook ออนไลน์ กันเถอะ

3.โฆษณาขาย ebook ออนไลน์ ทำได้ง่ายนิดเดียว

ให้คุณลองเข้าไปดูในกลุ่มออนไลน์ที่มีการขาย ebook ออนไลน์ว่าเขาทำการโฆษณาขายอีบุ๊คของตนอย่างไร ซึ่งโดยหลักแล้วก็ไม่ยุ่งยากซับซ้อนอะไร เพียงเขียนคำโฆษณาให้ผู้อ่านเห็นว่าคุณต้องการบอกอะไรในอีบุ๊ค ส่วนมากจะเป็นเนื้อหาหรือโครงสร้างของอีบุ๊คเล่มนั้น ว่าเมื่อคนอ่านอีบุ๊คเล่มนี้แล้วจะได้อะไร ถ้าหนังสือของคุณดีจริงพวกเขาก็จะบอกต่อ

 

4.ขาย ebook ออนไลน์ ขายง่ายต้นทุนต่ำ

ข้อดีของการขาย ebook ออนไลน์ ที่หลายคนยอมรับ เนื่องจากไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการตีพิมพ์เป็นหนังสือเหมือนกับหนังสือเล่ม จึงสามารถขายได้ในราคาต่ำกว่าต่อหนังสือเล่ม ซึ่งทำให้ผู้อ่านได้รับประโยชน์ที่ไม่ต้องจ่ายแพงกว่า ส่วนคนขายก็ได้รับผลกำไรเต็มเม็ดเต็มหน่วยกว่าแม้จะตั้งราคาไว้ถูกกว่าหนังสือเล่ม จึงมีผู้สนใจทำอีบุ๊คขายเพิ่มขึ้น

 

การขาย ebook ออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปสำหรับนักเขียนทุกคน หากคุณเป็นมือใหม่และสนใจอยากเขียนอีบุ๊คสักเล่ม เริ่มแรกก็ขอให้ลงมือเขียนได้เลย เพื่อที่งานเขียนจะได้เสร็จและนำมาขายได้ ซึ่งขั้นตอนลงมือเขียนอาจจะยากกว่าขั้นตอนการขายเสียอีก ดังนั้น หากต้องการมีชื่อว่าตัวเองมีหนังสืออีบุ๊คก็ควรที่จะลงมือเขียนตั้งแต่วันนี้ค่ะ

Comments

comments

shares