Browse By

เทคนิคที่เหมาะสมสำหรับการเขียนบทความประเภทเกมส์

การเขียนบทความที่ในเวลานี้กำลังเป็นอาชีพด้านฟรีแลนซ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ส่วนใหญ่หลายๆคนน่าจะลองหาแนวทางที่ตัวเองถนัดใช้ในการฝึกฝนและทำการเขียน ถ้าหากคุณเขียนในงานที่ละเอียดได้อย่างมากเลยนั้น โอกาสที่งานคุณจะขายได้ดีก็เป็นไปได้อย่างมากเช่นกัน และส่วนใหญ่แล้ว บทความที่มักจะขายดีมากที่สุดแล้วมีลูกค้าชอบซื้อกันมากที่สุดจากการเก็บสถิติแล้วจากประสบการณ์โดยตรงก็คือ บทความเกมส์ประเภทต่างๆนั่นเอง สำหรับบทความเกมส์นั้นคืออะไร เราเขียนแบบไหนได้บ้าง

เราสามารถเจอได้ทั้ง บทความ Review ประกอบเกมส์ ซึ่งการเขียนบทความรีวิวเกมส์นั้นเป็นที่นิยมสำหรับหมู่ของเว็บไซต์ประเภทข่าวสารเกมส์ต่างๆ หรืออาจจะเป็นเว็บไซต์ที่เปิดช่องทางสำหรับการดาวน์โหลดเกมส์นั่นเอง ส่วนใหญ่พวกเขาจะมีการนำเอา Link ดาวน์โหลดเกมส์มาลงอยู่บ่อยๆ แต่ว่า การที่นำเอา Link ดาวน์โหลดเกมส์มาลงนั้นก็เท่ากับว่า จะต้องมีเนื้อหาประกอบเพื่อดึงดูดให้คนมาดาวน์โหลดด้วย ถ้าเราเข้าใจในเนื้อหา เนื้อเรื่องและรายละเอียดคร่าวๆของเกมส์ที่กำลังเป็นที่นิยมในการจำหน่ายหรือดาวน์โหลดนั้น ก็เขียนไปเลย เช่นตอนนี้เกมส์เศรษฐีใน LINE กำลังนิยม ก็ให้เขียนรีวิวไปว่า เล่นยังไง สนุกยังไง เล่นแล้วได้อะไร เทคนิคการเล่นต่างๆนานา ก็สามารถเขียนประกอบได้

เทคนิคที่เหมาะสมสำหรับการเขียนบทความประเภทเกมส์

ต่อมาคือการเขียนบทความประเภทกึ่ง SEO ผสมคือเช่นว่า บางทีลูกค้าของเราอาจจะจ้างใน Keyword เฉพาะทางที่พวกเขาจะเอาไปใช้ในการทำระบบ Network หรือทำ SEO โจทย์นี้คือ ลูกค้าของเราจะให้เราเขียนบทความเกมส์ขึ้นมา แต่อาจจะมีการกำหนด Keyword ใส่ลงไปในบทความด้วยประมาณ 3 ตำแหน่งต่อ 1 พารากราฟ เช่นมีกำหนด Keyword ว่า “ดาวน์โหลดเกมส์ …“ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ บทความเกมส์ตามมาตรฐานจะเขียนประมาณ 300 คำ พารากราฟละ 100 คำ (ประมาณ 4 บรรทัด)

อีกลักษณะหนึ่งที่กำลังเป็นบทความที่ขายดีคือ บทความข่าวเกมส์ออนไลน์ เพียงแต่ถ้าหากคุณจะเขียนบทความแนวนี้ คุณจะต้องสืบเสาะหาข่าวเกี่ยวกับในแวดวงการเกมส์ออนไลน์มาทำการ รีไรท์ คุณอาจจะเขียนแปลจากเว็บไซต์ต่างประเทศเช่น หาจากเว็บไซต์ผลิตเกมส์โดยตรงเช่น Capcom หรือ Maxis กระทั่ง EA ก็ทำได้

สิ่งสุดท้ายที่คุณจะต้องทำคือ การเช็คว่า การเขียนรีวิวของเรานั้นตรงกับลักษณะของเกมส์ที่เราเขียนถึงหรือไม่ อย่านั่งเทียนเขียนเองเด็ดขาด ให้เราลองดูจากการเล่นที่มีคนมากมายทำการ แคสต์เกมส์ลงใน YouTube หรือจะลองเล่นเองแล้วเขียนรีวิวเองก็ทำได้เช่นกันค่ะ 🙂

Comments

comments

shares