Browse By

ข้อดีของนักเขียนนักอ่านในเฟซบุ๊คในช่วงที่มีงานเขียนบทความน้อยลง

กลุ่มเฟซบุ๊คที่เกี่ยวกับการซื้อขายบทความเป็นแหล่งรวมนักเขียนนักอ่านที่หลากหลายจำนวนมาก ซึ่งบางคนก็แสดงตัวและมีบางคนที่ไม่แสดงตัวอาจจะเป็นเพราะมีงานเขียนกันมากมายจนแทบจะไม่สามารถรับงานเพิ่มได้อีก แต่ในช่วงหลัง ๆ มานี้เริ่มเห็นนักเขียนมืออาชีพหลายรายเริ่มออกมาโพสต์รับงานในกลุ่มเฟซบุ๊คกันมากขึ้น ซึ่งอาจเกิดจากงานที่เขียนเบาบางลงไม่ชุกเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งการออกมาของนักเขียนเช่นนี้ย่อมส่งผลดีต่อนักอ่านในอนาคตด้วยเช่นกัน เราลองมาดูข้อดีของสถานการณ์นี้กันค่ะ

 

1.นักอ่านมองเห็นความเป็นมืออาชีพของนักเขียน

การที่นักเขียนฝีมือดีออกมาโพสต์รับงานกันมากขึ้น ซึ่งแต่ละคนก็จะนำตัวอย่างบทความที่ตนเองเคยเขียนมาให้นักอ่านได้ดูเป็นตัวอย่าง ซึ่งแน่นอนว่าย่อมมีนักอ่านบางท่านโดนใจทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้มาก่อนว่าจะมีนักเขียนฝีมือดีรายนี้ด้วยเพราะหากงานมากนักเขียนก็จะไม่ออกมารับงานอีกทำให้นักอ่านบางท่านก็ไม่เจอนักเขียนที่ถูกใจเสียทีจึงนับว่าเป็นโอกาสที่นักอ่านจะได้เจอนักเขียนรายใหม่ ๆ ให้กับเว็บไซต์ของตน

 

2.นักอ่านได้สำนวนใหม่ ๆ จากนักเขียนที่หลากหลายในกลุ่มเฟซบุ๊ค

นักเขียนแต่ละคนจะมีสไตล์หรือสำนวนที่แตกต่างกัน การที่นักอ่านได้นักเขียนที่ยังไม่เคยร่วมงานกันมาก่อนให้มาเขียนงานของตนดูบ้าง จะทำให้เนื้อหามีความหลากหลาย และนักอ่านจะพอใจให้นักเขียนเขียนเป็นเวลานานเท่าไรก็ได้แล้วแต่จะตกลงกัน หรือจะจ้างรอบเดียวแล้วพอเลยก็ได้ เรียกว่าได้ทดลองทดสอบสำนวนการเขียนกันก่อนก็ถือว่าให้ประโยชน์ต่อนักอ่านโดยตรง

ข้อดีของนักเขียนนักอ่านในเฟซบุ๊คในช่วงที่มีงานเขียนบทความน้อยลง

3.นักเขียนสามารถประเมินนักอ่านในกลุ่มเฟซบุ๊คเพื่อการพัฒนา

นักเขียนที่รับงานเขียนบทความอยู่เป็นประจำหลายเจ้า หากได้เขียนบ่อย ๆ จะรู้ว่าตนเขียนบทความแนวไหนได้ดี ซึ่งจะทำให้เกิดการปรับปรุงวิธีเขียนของตนได้ การรับงานที่หลากหลายจะทำให้ผู้เขียนได้ประสบการณ์เพื่อทำให้การเขียนของตนพัฒนาดีขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อมีนักอ่านใหม่ ๆ เข้ามาก็อาจถูกใจแนวการเขียนกันเลย ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะนักเขียนได้สะสมชั่วโมงแห่งการฝึกเขียนมาหลายร้อยชั่วโมงนั่นเอง

 

งานเขียนบทความก็มีช่วงงานมากงานน้อยเหมือนกับสินค้าประเภทอื่น ซึ่งเป็นช่วงสั้น ๆ ไม่นานมากนัก นักเขียนที่เตรียมพร้อมเสมอก็จะคอยฝึกฝนตนเองเสมอเพื่อนักอ่านที่ไม่รู้ว่าต้องการใช้บริการของนักเขียนวันไหน ซึ่งนักเขียนก็ควรตั้งโจทย์ไว้ในใจว่าจะส่งมอบบทความที่ดีมีคุณภาพแก่นักอ่านทุกครั้ง

 

Comments

comments

shares