Browse By

ขายอีบุ๊คออนไลน์ในกลุ่มเฟซบุ๊คง่าย ๆ ใคร ๆ ก็สามารถทำได้หากเข้าใจ

เชื่อว่านักเขียนหลายคนคงจะเคยซื้ออีบุ๊คออนไลน์ในกลุ่มเฟซบุ๊คกันมาบ้างแล้ว ซึ่งหลายคนคงพอเห็นแนวในการทำอีบุ๊ค อยู่บ้างว่าหนังสืออีบุ๊คก็ไม่ต่างอะไรกับหนังสือเล่มมากนัก เพียงแต่ว่าเปลี่ยนจากการอ่านหนังสือเล่มให้มาอ่านบนเครื่องมืออีเลคทรอนิกส์ เช่น โทรศัพท์หรืออ่านจากโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์เป็นต้น แต่ถ้าหากคุณอยากจะเป็นคนขายอีบุ๊คออนไลน์ในกลุ่มเฟซบุ๊คบ้าง จะต้องทำอย่างไรนะเพื่อจะมีผลงานอีบุ๊คออนไลน์สักเล่ม ง่ายมากค่ะ มาดูกันเลย

 

1.จัดเตรียมเนื้อหาในอีบุ๊คออนไลน์เพื่อขายในเฟซบุ๊คให้ตรงใจผู้อ่าน

เรื่องของเนื้อหาว่าจะเขียนเรื่องอะไร คุณต้องตอบคำถามข้อนี้ให้ได้เสียก่อน เป็นเนื้อหาที่ผู้อ่านต้องการอยากรู้หรือไม่ หากไม่ใช่ก็แน่นอนว่าอีบุ๊คอาจจะขายไม่ได้ ขอบเขตของเนื้อหามีเพียงพอสำหรับการเขียนหรือไม่ เพราะถ้าหากเนื้อหาน้อยไปก็จะทำให้อีบุ๊คของคุณไม่น่าอ่าน จำนวนหน้าของอีบุ๊คก็มีส่วนสำคัญ โดยแนะนำอยู่ที่ 150 – 200 หน้าขึ้นไป ก็จะเป็นที่ต้องการของตลาดมากกว่าเมื่อเทียบกับอีบุ๊คที่มีเนื้อหานิดเดียว

 

2.มีการวางโครงสร้างที่นำไปสู่การคลี่คลายปัญหาของผู้อ่านที่ซื้ออีบุ๊คออนไลน์

ในการเขียนอีบุ๊ค คุณจะต้องช่วยผู้อ่านในการแก้ปัญหาที่คุณนำเสนอ เมื่อผู้อ่านอีบุ๊คออนไลน์จบแล้วพวกเขาต้องได้รับสารที่เป็นประโยชน์จากการอ่านอีบุ๊คออนไลน์ของคุณที่ซื้อจากกลุ่มในเฟซบุ๊ค ซึ่งคุณจะต้องทำการบ้านในส่วนนี้ให้ดีเพื่อไม่ให้เรียงลำดับความคิดที่สับสน หลายคนบอกว่าโครงร่างนี้ก็คือส่วนของสารบัญนั้นเองที่จะช่วยให้คุณเขียนตามลำดับตั้งแต่ต้นจนจบ

ขายอีบุ๊คออนไลน์ในกลุ่มเฟซบุ๊คง่าย ๆ ใคร ๆ ก็สามารถทำได้หากเข้าใจ

3.มีการจัดรูปเล่มออกมาสวยงามเพื่อเสนอขายอีบุ๊คออนไลน์ในกลุ่มเฟซบุ๊ค

หากคุณเป็นมือใหม่อาจจะกลัวว่าจัดรูปเล่มออกมาแล้วไม่สวย คุณอาจจะต้องให้มืออาชีพที่เขารับทำเกี่ยวกับอีบุ๊คนี้โดยเฉพาะก็จะดูเป็นมืออาชีพมาก ซึ่งอาจจะต้องลงทุนเสียหน่อย แต่ถ้าคุณมีฝีมือก็สามารถจัดการทุกอย่างได้ด้วยตนเองก็ลดต้นทุนไปได้มาก จากนั้นก็เตรียมไปโพสต์ขายอีบุ๊คออนไลน์ในกลุ่มเฟซบุ๊คได้เลย

 

จะเห็นว่าการทำอีบุ๊คออนไลน์ขายในเฟซบุ๊คแต่ละขั้นตอนก็ไม่ได้ยากเกินไปนัก แต่สิ่งที่คุณจะได้คือการได้ขึ้นชื่อว่าได้ออกอีบุ๊คแล้วนะ ตรงจุดนี้ต่างหากที่จะนำความภาคภูมิใจมาให้แก่คุณและยังเป็นประสบการณ์ที่ดีในการทำอีบุ๊คออนไลน์ ซึ่งคุณอาจเป็นอีกคนหนึ่งที่ออกอีบุ๊คออนไลน์เล่มแรกแล้วเกิดความสำเร็จในระดับที่น่าพอใจ สิ่งนี้จะช่วยเป็นแรงผลักดันให้คุณได้ทำงานเขียนผลิตผลงานอีบุ๊คเล่มต่อ ๆ มาและสร้างรายได้อย่างไม่มีขีดจำกัด

Comments

comments

shares