Browse By

ขายบทความในกลุ่มเฟซบุ๊คอีกหนึ่งช่องทางรายได้เสริมสำหรับมนุษย์เงินเดือน

ปัจจุบันหลายคนที่ทำงานประจำเริ่มมองหารายได้เสริมกันบ้างแล้ว เพราะเศรษฐกิจของประเทศทำให้หลายคนเริ่มห่วงเศรษฐกิจของครอบครัวไปด้วย ดังนั้น หากมีรายได้เสริมที่ไม่กระทบกับงานประจำและยังช่วยให้มีหลายได้เพิ่มขึ้นสักเดือนละ 1,000-3,000 บาท ก็จะเป็นตัวช่วยอีกทางสำหรับมนุษย์เงินเดือน ในส่วนนี้ขอแนะนำอาชีพเสริมประเภทการเขียนบทความขายในกลุ่มเฟซบุ๊คมาฝากกันสำหรับผู้เริ่มต้น จะต้องทำอย่างไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

 

1.ประเมินความสามารถในการเขียนก่อนขายบทความในกลุ่มเฟซบุ๊ค

ก่อนอื่นนักเขียนบทความมือใหม่จะต้องประเมินความสามารถในการเขียนบทความของตนก่อนว่ามีฝีมือพอจะออกงานได้หรือยัง โดยคุณลองเขียนบทความขึ้นมาชิ้นหนึ่งแล้วลองให้เพื่อนอ่านดูว่าเพื่อนอ่านแล้วรู้สึกอย่างไรชอบหรือไม่ชอบเนื้อหาตรงไหนมีคอมเม้นท์อะไรบ้างซึ่งแน่นอนว่ามือใหม่ในการเขียนแรก ๆ อาจจะยังใช้ไม่ได้ต้องปรับแก้อีกเยอะคุณก็จะต้องฝึกเขียนบทความให้มากขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะในการเขียน

 

2.ฝึกฝนไม่หยุดเพื่อเพิ่มทักษะช่วยได้เพื่อขายบทความในกลุ่มเฟซบุ๊คอย่างมั่นใจ

งานเริ่มต้นทุกอย่างย่อมช้าและดูยากแต่หากเข้าใจแล้วก็จะง่ายขึ้น เช่นกันกับการเขียนบทความเป็นรายได้เสริมก็มีพื้นฐานที่ต้องฝึกเขียนแบบไม่หยุดเพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง คุณอาจจะจัดเวลาในการฝึกเขียนบทความสัก 20 นาที ในตอนเช้าหลังตื่นนอน เพราะสมองกำลังปลอดโปร่งจะช่วยให้ความคิดจัดเรียงเป็นระบบได้ดี งานเขียนของคุณก็จะพัฒนามากขึ้นและความมั่นใจในการเขียนก็จะเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ขายบทความในกลุ่มเฟซบุ๊คอีกหนึ่งช่องทางรายได้เสริมสำหรับมนุษย์เงินเดือน

3.ขัดเกลาผลงานเพื่อลองนำเสนอขายบทความในกลุ่มเฟซบุ๊ค

ถึงเวลาที่คุณจะนำผลงานออกขายบทความในกลุ่มเฟซบุ๊คแล้วล่ะ ก่อนอื่นให้คุณขัดเกลาผลงานอีกครั้งว่าไม่มีการแก้ไขอีก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเนื้อหาที่คุณมั่นใจว่าสมบูรณ์ในแบบที่คุณอยากให้เป็นแล้ว หรือเรื่องคำถูกคำผิดซึ่งหมายถึงคุณภาพของงานเขียน และการตั้งซื่อบทความให้โดนใจ แล้วจึงไปโพสต์ขายบทความในกลุ่มเฟซบุ๊คได้เลย บทความเดียวก็สามารถทำการขายได้ด้วยไม่มีข้อจำกัดแต่อย่างใด

 

4.ขายบทความในกลุ่มเฟซบุ๊คได้แล้ว

คุณคงจะดีใจไม่น้อยที่มีคนซื้อบทความของคุณไปแล้ว ต่อไปก็ให้คุณเดินหน้าในการเขียนบทความต่อไป คุณคงเริ่มมองเห็นรายได้เสริมที่จะเข้ามาแล้วขึ้นอยู่ว่าคุณจะต้องการเท่าไร และต้องเขียนกี่บทความ จึงจะได้ตามเป้าหมายที่คุณตั้งไว้ หากคุณเขียนบทความที่ 500 คำ จำนวน 2 บทความต่อวัน คุณจะมีรายได้วันละ 100 บาท หรือ 3,000 บาท ต่อเดือน ซึ่งตรงตามที่คุณตั้งเป้าหมายไว้แต่แรกนั่นเอง

 

การหารายได้เสริมด้วยการเขียนบทความขายในเฟซบุ๊คเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนเริ่มมาจับงานเสริมชนิดนี้กันแล้ว ซึ่งก็เชื่อว่าทุกคนสามารถทำได้อย่างแน่นอน เพียงหาเวลาในการฝึกฝนและพัฒนาฝีมือในการเขียน คุณก็สามารถมีรายได้จากการเขียนบทความได้อย่างแน่นอน

Comments

comments

shares