Browse By

กลุ่มนักเขียนและนักอ่านในเฟซบุ๊คกับประโยชน์ทางตรงในการทำการตลาดจากเฟซบุ๊ค

ในเฟซบุ๊คจะมีกลุ่มของนักเขียนกับนักอ่านอยู่หลายกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มที่เกี่ยวกับการซื้อขายบทความนั้น ค่อนข้างจะเป็นกลุ่มที่มีความโดดเด่นในการซื้อขายบทความมากที่สุด ซึ่งการได้เข้าไปร่วมกลุ่มนี้นับว่ามีประโยชน์มาก เพราะกลุ่มนี้ค่อนข้างมีประสิทธิภาพในการทำการตลาดทั้งของนักเขียนและนักอ่าน และที่สำคัญการทำตลาดในเฟซบุ๊คสำหรับกลุ่มซื้อขายบทความก็ทำไม่ยาก เรามาลองดูประโยชน์ของการทำการตลาดในกลุ่มนักเขียนและนักอ่านในเฟซบุ๊คกันคะ

 

1.เป็นเวทีประกาศขายบทความในกลุ่มเฟซบุ๊คของนักเขียน

กลุ่มเฟซบุ๊คประเภทซื้อขายบทความเปรียบเหมือนเวทีที่ช่วยให้ผู้เขียนได้นำผลงานมาแสดงหรือนำบทความมาขายนั่นเอง ซึ่งการขายบทความของนักเขียนก็ไม่มีข้อกำหนดตายตัวว่าจะขายทีละกี่บทความ บางคนอาจจะโพสต์ขายเพียงบทความเดียว หรือ 5 บทความ หรืออาจจะโพสต์ทีเดียว 30-50 บทความเลยก็ได้ ซึ่งตรงจุดนี้ขึ้นอยู่กับผู้เขียนหรือผู้ขายบทความจะนำเสนอไม่มีข้อจำกัดใด ๆ ทั้งสิ้น

 

2.สามารถโพสต์ประกาศขายบทความไปได้ทีเดียวหลายกลุ่ม

การประกาศขายบทความของนักเขียนในกลุ่มเฟซบุ๊คที่โพสต์ไปยังหลายกลุ่มที่เกี่ยวข้อง จะช่วยเพิ่มโอกาสในการขายได้มากและเร็วขึ้น ซึ่งบางกลุ่มที่คุณโพสต์ไปอาจจะไม่เจอนักอ่านหรือลูกค้าที่ต้องการ ก็ไม่เป็นไร ยังมีอีกหลายกลุ่มที่คุณโพสต์ไว้ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องไปเข้าตานักอ่านหรือผู้ต้องการซื้อคนใดคนหนึ่งวันใดวันหนึ่งซึ่งส่วนใหญ่ใช้เวลาไม่นานนักบทความก็สามารถขายได้

กลุ่มนักเขียนและนักอ่านในเฟซบุ๊คกับประโยชน์ทางตรงในการทำการตลาดจากเฟซบุ๊ค

3.การดันโพสต์ของตนเองในการประกาศขายบทความในเฟซบุ๊ค

แต่ก็มีบางกรณีเหมือนกันที่ถึงแม้จะโพสต์ไว้หลายวันแล้วบทความก็ยังขายไม่ออก นั่นเป็นเพราะว่ายังไม่โดนกลุ่มนักอ่านเป้าหมาย แต่ก็ไม่ควรท้อถอย ควรเข้ามาดันโพสต์ตัวเองอย่างน้อยก็วันละครั้งเพื่อที่จะไม่ให้โพสต์ ตกอันดับไปอยู่ล่าง ๆ จนมองไม่เห็น ซึ่งวิธีดันโพสต์นักเขียนหรือผู้ประกาศขายส่วนใหญ่ก็ทราบดี เพียงเข้าไปที่คอมเม้นท์แล้วเขียนอะไรบางอย่าง เช่น ดัน หรือ ++ ก็ได้ทั้งสิ้น บางคนอาจจะดันโพสต์เป็นคำคมก็ให้ประโยชน์แก่ผู้อ่านได้เป็นอย่างดี

 

4.เป็นประสบการณ์สำหรับนักเขียนบทความในการทำการตลาดในกลุ่มเฟซบุ๊ค

ประสบการณ์มีคุณค่าสำหรับทุกคน ทุกการกระทำย่อมมีประสบการณ์ การโพสต์ขายบทความในกลุ่มเฟซบุ๊คเป็นการเพิ่มประสบการณ์ในกับตนเองในการทำตลาดในเฟซบุ๊ค ซึ่งสามารถวัดผลด้วยตัวเองได้ จะทำให้รู้ว่ากลุ่มผู้อ่านคือใครและต้องการบทความประเภทไหน จะช่วยให้นักเขียนได้นำเสนอบทความของตนได้ตรงใจนักอ่านในคราวต่อไป

 

กลุ่มนักเขียนและนักอ่านในเฟซบุ๊คมีประโยชน์ต่อตัวนักเขียนและนักอ่านโดยตรง ซึ่งกลุ่มเป็นตัวกลางทำหน้าที่ให้ระหว่างนักเขียนกับนักอ่านให้มาพบกันและตกลงราคาที่เป็นที่พอใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย ซึ่งปัจจุบันจำนวนนักเขียนและนักอ่านในเฟซบุ๊คเริ่มมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จึงนับเป็นโอกาสดีในการทำตลาดของนักเขียนและการแสวงหาบทความที่ตนต้องการของนักอ่าน ซึ่งการดูแลกลุ่มจากแอดมินถือว่าทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว ทำให้กลุ่มดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ

Comments

comments

shares