Browse By

กลุ่มนักเขียนนักอ่านในเฟซบุ๊คที่มาพบกันด้วยข้อเสนออันเป็นที่พอใจทั้งสองฝ่าย

ในกลุ่มนักเขียนนักอ่านในเฟซบุ๊คนั้น ไม่มีใครทำสถิติให้เห็นว่าฝ่ายนักเขียนหรือนักอ่านใครมีจำนวนเท่าไร แต่ที่สำคัญคือกลุ่มนักอ่านและนักเขียนมักจะเข้ามาเยี่ยมเยียนในกลุ่มกันบ่อยครั้ง เพื่อดูความเคลื่อนไหวทั้งจากนักเขียนและนักอ่าน เพราะต่างฝ่ายก็มองหาสิ่งที่ตนเองต้องการ ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะค้นพบและเจอกับนักเขียนและนักอ่านที่ถูกใจ แต่หากยังไม่ถูกใจก็สามารถที่จะเปลี่ยนนักเขียนได้

 

ลักษณะของนักอ่านในกลุ่มเฟซบุ๊คและผลที่ได้รับ

นักอ่านในกลุ่มเฟซบุ๊คนั้นอาจเป็นนักอ่านโดยเฉพาะ กับนักอ่านที่มองหานักเขียนเพื่อจ้างเขียนให้กับเว็บไซต์ของตน ซึ่งกลุ่มในเฟซบุ๊คก็ทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมได้อย่างดี โดยอาจจะไม่ปรากฏตรงคอมเม้นท์ที่โพสต์แต่อาจจะพูดคุยกันทางอินบอกซ์ ซึ่งก็นับว่าก่อให้เกิดการจ้างงานเป็นจำนวนไม่น้อยและต่อเนื่องเรื่อยมา

 

นักเขียนในเฟซบุ๊คกับการมองหาสิ่งที่ตนต้องการ

ส่วนนักเขียนในเฟชบุ๊คก็มองหานักอ่านหรือนายจ้างที่ต้องการให้เขียนบทความในหัวเรื่องต่าง ๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับความถนัด ซึ่งมีข้อดีอยู่ตรงที่ว่าคีย์จะไม่ค่อยซ้ำกัน จึงเหมาะแก่นักเขียนที่ต้องการความแปลกใหม่ที่ไม่ซ้ำซากจำเจ และเป็นการแก้ปัญหาที่ว่าไม่รู้จะเขียนอะไรหากคีย์ซ้ำกันหลายบทเป็นเวลานาน การมีกลุ่มในเฟซบุ๊คจึงช่วยให้นักเขียนได้งานที่หลากหลาย ซึ่งจะทำให้เกิดการพัฒนาสมองของนักเขียนไปด้วยในตัว

กลุ่มนักเขียนนักอ่านในเฟซบุ๊คที่มาพบกันด้วยข้อเสนออันเป็นที่พอใจทั้งสองฝ่าย

กลุ่มในเฟซบุ๊คช่วยให้นักอ่านได้ในสิ่งที่ตนต้องการ

ส่วนนักอ่านที่มองหางานเขียนหรือนักเขียนก็ไม่ค่อยผิดหวังนัก เพราะมีแนวหนังสือที่หลากหลายให้เลือกซื้อหา และหากมองหานักเขียนก็มีนักเขียนหลายรายเข้ามาเสนอผลงานตัวอย่างให้พิจารณากันจนเป็นที่พอใจทั้งสองฝ่ายจึงได้ตอบตกลงซื้อขายหรือว่าจ้างงานเขียนกัน จึงนับว่าบทบาทของกลุ่มในเฟซบุ๊คได้ทำหน้าที่อย่างดีเยี่ยม

 

การทำการตลาดในกลุ่มเฟซบุ๊คไม่มีความเสี่ยง

ถ้าพูดถึงการทำการตลาดของนักเขียนและนักอ่านในเฟซบุ๊คก็ต้องบอกว่าไม่มีการเรียกเก็บค่าโฆษณาแต่อย่างใด จึงเป็นการลงทุนที่ไม่มีความเสี่ยงในเรื่องของมูลค่าเงิน ซึ่งถือได้ว่ากลุ่มในเฟซบุ๊คนั้นทำหน้าที่เชื่อมให้นักอ่านและนักเขียนมาเจอกันและตกลงราคากัน ซึ่งก็มีมาตรฐานของราคากำหนดไว้แล้ว หากใครตั้งราคาไว้สูงเกินไปก็จะทำให้งานขายยากหรือการว่าจ้างน้อย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีคนจ้างเสียเลยเพราะถ้าหากฝีมือของนักเขียนเข้าขั้นทางนายจ้างก็ยินยอมตามที่ตกลงกัน

 

ในปัจจุบันผู้คนติดต่อสื่อสารผ่านตัวหนังสือเป็นส่วนใหญ่ อยากจะแจ้งข่าวสาร หรือขายหนังสือก็สามารถทำได้โดยผ่านข้อความทางตัวหนังสือ นักเขียนจึงควรฝึกฝนตนเองให้เป็นผู้ที่สื่อข้อความให้นักอ่านได้อ่านอย่างเข้าใจง่ายและได้ประโยชน์ ซึ่งการที่จะได้มาซึ่งทักษะการเขียนนั้นก็มาจากการฝึกฝนวันแล้ววันเล่า ซึ่งทางกลุ่มนักเขียนนักอ่านในเฟซบุ๊คก็ช่วยให้นักเขียนได้มีทักษะการเขียนที่ดีขึ้นจากการรับงานที่หลากหลายนั่นเอง

 

Comments

comments

shares