Browse By

5 เหตุผลที่ควรขายอีบุ๊คออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊คซึ่งมีประโยชน์ต่อตนเอง

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักอีบุ๊คเป็นอย่างดี เพราะมีการซื้อขายที่แพร่เป็นวงกว้างในหลายหมวดหมู่ วันนี้จะมาพูดถึงเรื่องของอีบุ๊ค โดยเฉพาะการขายอีบุ๊คออนไลน์ที่เราเห็นอยู่ตามกลุ่มในเฟซบุ๊ค ซึ่งถ้าคุณเป็นผู้เขียนอีบุ๊ค หรือกำลังคิดจะเขียนอีบุ๊ค เราจะมาดูเหตุผลว่าเพราะอะไรจึงควรขายอีบุ๊คออนไลน์ผ่านทางเฟซบุ๊ค

 

1.ผลทางรายได้

แน่นอนว่าการขายอีบุ๊คออนไลน์ในเฟซบุ๊คสิ่งแรกที่คนขายคาดหวังก็เป็นเรื่องของรายได้นั่นเอง ซึ่งรายได้จะขึ้นอยู่กับว่ามีคนสั่งซื้ออีบุ๊คออนไลน์มากน้อยเพียงใด บางคนอาจได้ตามเป้าหมายและมีบางคนอาจบรรลุเป้าหมายเกินคาด นั่นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการอ่านอีบุ๊คออนไลน์ของลูกค้านั่นเอง

 

2.การมีตัวตนในงานเขียน

จุดประสงค์ของการเขียนทุกชนิดอยู่ที่การมีตัวตนหรือการแสดงตัวตนของผู้เขียน ซึ่งการได้เขียนอีบุ๊คออนไลน์แล้วโพสต์ขายในกลุ่มเฟซบุ๊คจะช่วยสร้างตัวตนของตนเองให้เป็นที่รู้จักในระดับหนึ่ง หรือบางคนอาจกลายเป็นคนมีชื่อเสียงหลังจากออกอีบุ๊คเล่มแรกกันเลย อย่างไรก็ตามหากคุณรักที่จะเขียนก็ควรจะคิดถึงเรื่องการออกอีบุ๊คเล่มแรกด้วยค่ะ

 

3.การได้รับการจ้างงานเขียนบทความหรือหนังสือในอนาคต

อะไรก็เกิดขึ้นได้ในการขายอีบุ๊คออนไลน์ในกลุ่มเฟซบุ๊ค บางครั้งคุณประกาศขายก็หวังยอดจำหน่ายแต่กลับได้รับการจ้างงานเขียนบทความล๊อตใหญ่ ๆ กลับมาด้วย นี่อาจจะเป็นประโยชน์ที่เกินคาด แต่เชื่อว่าหลายคนก็ยังอึ้งกับผลลัพธ์แบบนี้ด้วยเหมือนกัน แต่อย่างไรก็ดีความเป็นนักเขียนในตัวคุณคงไม่มีใครปฏิเสธการจ้างงานอย่างแน่นอน

5 เหตุผลที่ควรขายอีบุ๊คออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊คซึ่งมีประโยชน์ต่อตนเอง

4.การสร้างความน่าเชื่อถือ

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการออกหนังสือสักเล่มหนึ่งเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือได้ดีในระดับหนึ่งทีเดียว การออกอีบุ๊คออนไลน์ในกลุ่มเฟซบุ๊คก็เช่นกันเป็นการสร้างความเชื่อถือให้กับผู้อ่านหรือผู้ว่าจ้างได้เป็นอย่างดี เพราะในขณะที่คุณเผยแพร่ประกาศออกไปในกลุ่มที่มีผู้คนอยู่หลายประเภท คุณอาจจะไปเข้าตากับผู้ว่าจ้างได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

 

5.การต่อยอดในอาชีพ

ไม่น่าเชื่อว่ามีหลายคนที่พอได้ออกหนังสือเล่มแรกแล้ว จะมีการต่อยอดงานอาชีพสร้างรายได้อย่างไม่มีจำกัดได้ เช่น การเป็นวิทยากร ที่ปรึกษา หรือการเป็นโค้ช ซึ่งเป็นผลจากการออกหนังสือนั่นเอง การออกอีบุ๊คออนไลน์ในกลุ่มเฟซบุ๊คก็เช่นกันก็สามารถต่อยอดที่จะได้รับเชิญเป็นวิทยากรหรือผู้สอนได้โดยง่าย ดังนั้น มาลองเขียนอีบุ๊คในสิ่งที่คุณรู้กันดูค่ะ

 

ในการกระทำใด ๆ ก็ตามย่อมมีผลที่เกิดจากการกระทำนั้น ซึ่งผลดีก็มาจากเหตุที่ดี ในการประกาศขายอีบุ๊คออนไลน์ในกลุ่มเฟซบุ๊คย่อมเป็นการกระทำที่ส่งผลในทางบวก เพราะจะทำให้คุณเป็นที่รู้จักและมีรายได้และผลประโยชน์อื่นทั้งในรูปของตัวเงินและคุณค่าทางจิตใจที่มีคุณค่าที่ประเมินค่าไม่ได้ค่ะ

Comments

comments

shares