Browse By

มาขายอีบุ๊คออนไลน์ในกลุ่มเฟซบุ๊คกันเถอะ

อีบุ๊ค หลายคนคงจะคุ้นเคยกับคำนี้เป็นอย่างดี และบางคนได้ลองเขียนอีบุ๊คออกขายกันบ้างแล้ว สำหรับคนที่ยังไม่เคยออกอีบุ๊คเลยสักเล่มแต่คิดจะออกนั่นถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แต่อย่าให้ความคิดดับมอดลง จงมาสานความคิดต่อเพื่อให้ได้อีบุ๊คเล่มแรกในชีวิต ทุกสิ่งหากมีก้าวแรกถึงจะมีก้าวต่อไป วันนี้จะมาเชิญชวนทุกท่านขายอีบุ๊คออนไลน์ในกลุ่มเฟซบุ๊คค่ะ

 

1.มีอีบุ๊คเป็นของตนเอง

ก่อนจะขายของก็ต้องมีสินค้าก่อน อีบุ๊คถือว่าเป็นสินค้าประเภทหนึ่งซึ่งคุณเลือกที่จะนำมาขายแบบออนไลน์ในเฟซบุ๊ค คุณมีอีบุ๊คหรือยังถ้ายังไม่มีก็จงทำให้มีซะก่อน โดยยึดหลักเหมือนการเขียนหนังสือทั่วไปที่จะต้องมีโครงสร้างของหนังสือ เช่น ชื่อหนังสือ คำนำ สารบัญ เป็นต้น ถ้าหากยังไม่มีความรู้เรื่องนี้จำเป็นต้องหาความรู้ก่อนจะได้ออกอีบุ๊คมาแบบมืออาชีพ และถ้าหากคุณมีความรู้เรื่องการเขียน การออกหนังสือมาบ้างแล้วก็สามารถลุยได้เลยค่ะ

 

2.มั่นใจในอีบุ๊คของตน

เมื่อคุณเขียนอีบุ๊คเสร็จแล้ว จงมีความมั่นใจในสิ่งที่คุณเขียน เพราะคุณก็อยากจะนำเสนอความรู้ คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ ดังนั้น จงอย่าขาดความมั่นใจแต่จงภูมิใจที่จะได้ส่งมอบความรู้ดี ๆ ให้แก่ผู้อ่านในราคาเบา ๆ ซึ่งคุณจะพบว่ามีคนที่ออกอีบุ๊คมาเสนอขายในกลุ่มเฟซบุ๊คแล้วมีกระแสตอบรับดีมาก คุณก็ควรจะมั่นใจว่าคุณก็ทำได้เช่นกัน

มาขายอีบุ๊คออนไลน์ในกลุ่มเฟซบุ๊คกันเถอะ

3.เลือกกลุ่มเฟซบุ๊คให้เหมาะกับอีบุ๊คที่จะขาย

ก่อนอื่นคุณต้องรู้ก่อนว่าอีบุ๊คของคุณเขียนเกี่ยวกับเรื่องอะไร ใครเป็นผู้อ่าน และผู้อ่านควรประกอบอาชีพอะไร เพื่อให้ตรงประเด็นในกลุ่มเป้าหมาย เช่น คุณมีอีบุ๊คที่สอนเขียนบทความ ก็ควรขายอีบุ๊คในกลุ่มที่เกี่ยวกับการรับซื้อการขายบทความ เพราะในกลุ่มแบบนี้จะมีทั้งนักอยากเขียนบทความ นักเขียนบทความมือใหม่ นักเขียนบทความมือสมัครเล่นหรือมืออาชีพเต็มไปหมด และแน่นอนว่าอีบุ๊คของคุณจะต้องเข้าไปอยู่ในความสนใจของว่าที่ลูกค้าอย่างแน่นอน ดังนั้น จงเลือกให้ถูกกลุ่มด้วยนะคะ โดยแนะนำไปที่กลุ่มเฟซบุ๊คที่เกี่ยวกับการซื้อขายบทความ ตลาดบทความอีบุ๊คเป็นต้นค่ะ

 

4.ประเมินผลสำเร็จจากการขายอีบุ๊คออนไลน์

หลังจากนำอีบุ๊คออกขายได้ระยะหนึ่งแล้ว คุณคงจะรู้แล้วว่ายอดขายเป็นอย่างไรบ้าง บางคนออกครั้งแรกก็ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ กระแสตอบรับดีมาก แต่หากผลออกมาตรงกันข้ามก็ถือว่าคุณได้ประสบการณ์เรียนรู้อย่างประเมินค่าไม่ได้ เพราะมีบางคนยังไม่มีโอกาสได้ทำอีบุ๊คเลยสักเล่มเพราะติดปัญหานานาประการ และคุณจะได้เรียนรู้วิธีการโฆษณาโปรโมทอีบุ๊คของตนเองอย่างไรให้ขายดีในคราวต่อไป เรียกว่าได้รับประสบการณ์ไปเต็ม ๆ เลยค่ะ

 

หากคุณมีความรู้หรือมีความถนัดหรือมีเรื่องที่คุณสนใจอยากจะเผยแพร่ให้ผู้อื่นได้รับรู้บ้าง อีบุ๊คถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณลองเดินเพื่อเป็นอีกหนึ่งสะพานเชื่อมไปสู่ความสำเร็จ ดังที่มีหลายคนแจ้งเกิดจากอีบุ๊คอย่างสง่างามค่ะ

Comments

comments

shares