Browse By

3 สิ่งที่ นักเขียนบทความ จะต้องลงทุนเพื่อให้เป็นมืออาชีพ

การลงทุนสำหรับเรื่องทั่วไปอาจมีเงินทองเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น จะลงทุนค้าขายเสื้อผ้าก็ต้องมีเงินลงทุน เป็นต้น สำหรับคนที่อยากจะเป็นนักเขียนบทความก็เช่นกัน จะต้องมีการลงทุนในเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้ เพื่อที่จะผลักดันตัวเองให้เป็นนักเขียนบทความมืออาชีพที่เป็นที่ต้องการของตลาดด้วยคุณภาพที่ใคร ๆ ก็อยากได้ ส่วนจะเป็นการลงทุนเรื่องอะไรนั้น มาดูกันค่ะ

1.นักเขียนบทความต้องลงทุนเวลา

เวลาเป็นสิ่งที่มีค่าสำหรับทุกคน แต่ละคนมีเวลาเท่ากัน แต่นำเวลาไปใช้ให้เกิดคุณค่าแตกต่างกัน คนที่อยากจะเป็นนักเขียนบทความมืออาชีพนั้น จะต้องลงทุนด้านเวลาถึงขั้นทุ่มเทให้กับงานเขียนทั้งวันทั้งคืนเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าไม่ทำเช่นนั้น ความฝันที่จะเป็นนักเขียนบทความมืออาชีพอาจจะไกลเกินเอื้อม เพราะคนที่บรรลุเป้าหมายคือคนที่ยอมทุ่มเทเวลาอย่างจริงจังในเรื่องนั้นจนสำเร็จ

สำหรับการทุ่มเทเวลาให้กับงานเขียนตลอดเวลานั้น เป็นเรื่องที่นักเขียนมืออาชีพทำเป็นประจำอยู่แล้ว ดังนั้น คนที่อยากจะประสบความสำเร็จในการเขียนบทความบ้าง จึงควรทุ่มเทและลงทุนในด้านเวลาให้กับงานเขียนบทความอย่างจริงจัง มีนักเขียนผู้ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงเคยบอกว่า แม้ไม่ได้ใช้มือเขียนหรือพิมพ์ พวกเขาก็ยังคิดเรื่องที่จะเขียนในหัวตลอดเวลา อย่างนี้ต้องขอนับถือจริง ๆ และคุณก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน

3 สิ่งที่ นักเขียนบทความ จะต้องลงทุนเพื่อให้เป็นมืออาชีพ

2.นักเขียนบทความต้องลงทุนพลังงานภายใน

นักเขียนบทความมืออาชีพมักจะลงทุนในด้านความคิด สติปัญญา ในการคิดเรื่องที่จะเขียนอย่างเต็มที่ เพราะงานเขียนเป็นเรื่องของ พลังงานภายใน เป็นสิ่งที่ผู้เขียนจะต้องใช้ทั้งความรู้ ความเข้าใจ และความรู้สึกนึกคิดที่ชัดเจนและแรงกล้าเป็นอย่างมาก เพราะลำพังหากนักเขียนบทความเพียงรู้หลักการเขียนเป็นอย่างดี แต่ขาดพลังงานดังกล่าว ก็เป็นเรื่องยากที่จะเขียนบทความให้สำเร็จต่อไปได้ นักเขียนบทความจึงยอมที่จะลงทุนคิดอย่างจริงจังในเรื่องที่จะเขียนอย่างชัดเจนจนความคิดตกผลึกทุกครั้งก่อนที่จะลงมือเขียนและปล่อยผลงานออกไป

3.นักเขียนบทความต้องลงทุนแรงกายให้เต็มที่

ร่างกาย จิตใจ ความคิด ย่อมสัมพันธ์กันอย่างใกล้ชิด นักเขียนบทความต้องเอาใจใส่โซนของร่างกายด้วย เพราะได้ยินนักเขียนป่วยกันบ่อย ๆ ทำให้ต้องหยุดพักงานเขียนไป และหากนักเขียนได้แบ่งเวลาไปฟิตร่างกายออกกำลังกายสม่ำเสมอหยุดพักจากหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะ ก็จะช่วยให้ร่างกายมีการเคลื่อนไหว สายตาไม่อ่อนล้า ทำให้สามารถทำงานเขียนไปได้ทุกวันไม่มีสะดุด เพราะถ้าสังขารไม่อำนวยงานเขียนบทความก็ต้องพลอยหยุดไปด้วย ดังนั้น นักเขียนบทความก็จะต้องลงทุนดูแลร่างกายตนเองให้แข็งแรงเสมอ โดยให้ความสำคัญกับร่างกายเท่ากับการเขียนเลยทีเดียว

หากอยากเป็นนักเขียนบทความมืออาชีพและอยู่ในงานที่รักนี้ไปได้นาน ๆ นักเขียนควรลงทุนในเรื่องดังกล่าวข้างต้น เพื่อให้เกิดความสมดุลทั้งภายในและภายนอก ทำให้เกิดการพัฒนาตนเองไปสู่นักเขียนบทความมืออาชีพอย่างมีสุขภาพดี

Comments

comments

shares