Browse By

เทคนิคการเขียนบทความให้เร็วแบบมีคุณภาพ

เพราะเวลาเป็นสิ่งสำคัญและหากในแต่ละวันคุณรับงานเขียนบทความไว้หลายบท จึงจำเป็นต้องบริหารเวลาให้ดี เพราะถ้าหากเขียนบทความช้าไปก็จะส่งงานไม่ทัน ดังนั้น ทำอย่างไรจึงจะเขียนบทความให้ไวแบบมีคุณภาพด้วย วันนี้เรามีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ นำมาฝากกันค่ะ

1.ขณะลงมือเขียนบทความ ให้ใส่ความตั้งใจลงไป

ความตั้งใจช่วยให้เกิดผลสำเร็จตามมาอย่างง่ายดาย เมื่อคุณอยู่ในช่วงเวลาของการเขียนบทความ คุณควรนั่งตัวตรงตามองไปที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ มองสิ่งที่คุณจะพิมพ์อย่างตั้งใจ ตั้งแต่การบรรจงนิ้วทั้งสิบลงบนแป้นพิมพ์ สายตาจับจ้องไปที่ตัวอักษรอย่างตั้งใจ สิ่งเหล่านี้จะทำให้งานเขียนบทความของคุณลื่นไหลเพราะมีพลังแห่งความตั้งใจจากภายในที่ช่วยให้งานเขียนบทความเสร็จไวกว่าปกตินั่นเอง

2.มั่นใจว่า ฉันเขียนบทความได้ คุณก็จะเขียนได้จริง ๆ

บางครั้งคุณก็ไม่แน่ใจว่าจะเขียนบทความชิ้นนี้ได้สำเร็จหรือเปล่า เพราะมีปัจจัยต่าง ๆ มากมาย เช่น คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับเนื้อหาหรือศึกษามาน้อยทำให้ความรู้แคบ ซึ่งจะเกิดปัญหาว่าจะเอาอะไรมาเขียน ต่างจากคนที่คลุกคลีกับเรื่องนั้นเป็นประจำก็จะมีแง่มุมหลากหลายที่จะนำมาเขียน คุณคงเคยได้ยินคำพูดที่ว่า ฉันทำได้ ในคลาสอบรมอะไรสักอย่าง ซึ่งในงานเขียนบทความคุณสามารถที่จะบอกกับตนเองอย่างนั้นได้เช่นกันว่า ฉันเขียนได้ ฉันเขียนบทความบทนี้ได้สำเร็จอย่างแน่นอน คำพูดที่หนักแน่นนี้จะเป็นพลังให้คุณเขียนบทความได้ง่ายและไวขึ้น

เทคนิคการเขียนบทความให้เร็วแบบมีคุณภาพ

3.ตั้งเวลาไว้ทันทีที่คุณเริ่มเขียนบทความ

การจับเวลาในการเขียนบทความแต่ละชิ้น บ่งบอกอะไรได้หลายอย่าง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่องานเขียนบทความเป็นอย่างมาก ข้อแรกคือ คุณสามารถจับเวลาว่าคุณใช้เวลาเขียนบทความชิ้นหนึ่งนานเท่าไร และถ้าจะให้ละเอียดสักหน่อยคุณควรจับเวลาที่ไม่ได้เขียนแต่กำลังคิดและมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ไว้ด้วย คุณจะได้รู้ว่าแท้จริงแล้วการคิดก็ใช้เวลาเหมือนกัน การพิมพ์นั้นจริง ๆ แล้วใช้เวลาไม่นาน เมื่อรู้เช่นนี้ ในระหว่างวันที่คุณจะเขียนบทความคุณจะได้แทรกเวลาว่างในการคิดเรื่องที่จะเขียนไว้ ครั้นลงมือเขียนบทความจริง ๆ จะทำให้เขียนได้ไวมากขึ้น

….. ในส่วนของคุณภาพของบทความ หลังเสร็จงานเขียนคุณควรเก็บงานอีกรอบหนึ่ง โดยการอ่านงานเขียนบทความอย่างตั้งใจทุกตัวอักษร เพื่อดูคำผิดและดูความเข้ารูปของประโยค ตลอดถึงคำเชื่อมต่าง ๆ ว่าถูกต้องเหมาะสมหรือไม่ นอกจากนี้คุณยังมีโอกาสเปลี่ยนคำบางคำให้เป็นคำสวยงามเพื่อให้จับใจคนอ่านอีกด้วย

รายละเอียดต่าง ๆ เหล่านี้หากคุณใส่ใจและทำอยู่เป็นประจำ ก็จะทำให้งานเขียนบทความของคุณที่เขียนได้เร็วแล้วยังมีคุณภาพซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดต่อไปอีกยาวนาน

Comments

comments

shares