Browse By

จะรู้ได้อย่างไรว่างานเขียนบทความของคุณโดนใจนายจ้าง

สำหรับงานเขียนบทความ คนที่สั่งงานเราและจ่ายเงินค่าบทความ ขอเรียกว่า นายจ้าง ก็แล้วกันนะคะ นายจ้างคือผู้ที่ต้องการบทความและต้องการนักเขียนบทความที่โดนใจ คำว่าโดนใจ ก็หมายความว่า มีเนื้อหาโดนใจถูกต้องถูกแนวทางที่นายจ้างต้องการ ทีนี้เราจะรู้ได้อย่างไรว่า สไตล์หรือแนวทางการเขียนบทความของเราโดนใจนายจ้าง เรามาดูสัญญาณของสิ่งนี้กันดีกว่าค่ะ อย่างน้อยก็ต้องถือว่าประสบความสำเร็จในการเขียนระดับหนึ่งทีเดียว

1.นายจ้างว่าจ้างให้เขียนบทความจำนวนหลายบท

จำนวนหลายบทของคุณอาจไม่เท่ากับของคนอื่น บางคนอาจจะบอกว่า แค่จ้างฉัน 10 บท ก็ว่าเยอะแล้วนะ หรือบางคนบอกว่า จ้างครั้งหนึ่ง 40 บท นี่ เยอะสำหรับฉัน และบางคนอาจรับงานเขียนบทความครั้งละเป็นร้อยบทก็มี ซึ่งแต่ละการสั่งงานของนายจ้าง ยิ่งจำนวนบทที่มากเท่าไรก็หมายความว่านายจ้างให้ความไว้วางใจ อาจเคยร่วมงานกันมาก่อน หรือเห็นบทความตัวอย่างก็โอเค แบบนี้แหละใช่เลย การที่นายจ้างให้เขียนบทความเยอะ ๆ แบบนี้ คุณควรพัฒนาฝีมือให้งานมีคุณภาพด้วยนะ

2.จ้างให้เขียนบทความอย่างต่อเนื่องยาว ๆ

สัญญาณที่ถือว่าดีและคิดได้ว่างานเขียนบทความของคุณโดนใจนายจ้างนั้น ก็ดูได้จากมีการจ้างงานกันยาว ๆ ไปเลย เรียกได้ว่าไม่เลิกจ้าง เพราะเนื้อหาและการเขียนของคุณนั้นเป็นที่ถูกใจนายจ้าง เพราะถ้าเขียนบทความไม่ดี ไม่มีสาระ ถึงแม้บทความจะมีราคาไม่แพง นายจ้างก็สามารถเปลี่ยนคนเขียนได้เหมือนกัน ซึ่งจะทำให้คุณขาดความมั่นใจ ดังนั้น ทุกครั้งที่คุณลงมือเขียนบทความจะต้องทำให้ดีที่สุดและไม่ทำแบบขอผ่านไปทีโดยเด็ดขาด

จะรู้ได้อย่างไรว่างานเขียนบทความของคุณโดนใจนายจ้าง

3.นายจ้างไม่ได้ขอให้แก้ไขอะไรในบทความอีก

บางครั้งคุณเขียนบทความส่งนายจ้างไปเรื่อย ๆ ไม่เห็นนายจ้างจะตอบรับอะไร ดูเงียบ ๆ แต่หน้าที่ของคุณคือส่งบทความก็ทำหน้าที่ของตนไป ซึ่งสัญญาณเงียบแบบนี้ของนายจ้างนับว่าเป็นสัญญาณที่ดีของคนเขียนบทความ เพราะนายจ้างไม่ได้ขอให้คุณแก้ไขหรือปรับสิ่งใดอีก แสดงว่างานเขียนของคุณดีใช้ได้แล้ว ดังนั้น คุณควรรักษาคุณภาพของบทความไว้ด้วยเนื้อหาและหลักการเขียนต่าง ๆ ที่ถูกต้องและควรพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

4.นายจ้างกลับมาใช้บริการงานเขียนบทความอีกครั้ง

บางกรณีนายจ้างก็ต้องการนักเขียนบทความหลายคนเพื่อให้เนื้อหาและสไตล์แตกต่างออกไป คุณอาจจะสงสัยว่าทำไมนายจ้างบางคนนาน ๆ ถึงมาให้คุณเขียนบทความสักที เพราะนายจ้างบางคนมีนักเขียนหลายคน คุณก็ไม่ต้องไปคิดอะไรมากแต่ให้ดูการกลับมาสั่งบทความอีกครั้งก็พอ นั่นหมายความว่า นายจ้างระลึกถึงฝีมืองานเขียนของคุณจึงสั่งงานอีกครั้ง ซึ่งตรงจุดนี้ที่คุณสามารถปลื้มกับสิ่งที่ตนเขียนได้แล้วล่ะ และควรพัฒนาฝีมือให้เพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุด

สำหรับคนที่ชอบเขียนบทความ สิ่งหนึ่งที่ทุกคนอยากได้เหมือนกันนั่นก็คือ การได้งานเขียนบทความจากนายจ้าง ซึ่งสัญญาณที่ดีที่บ่งบอกว่านายจ้างถูกใจงานเขียนของคุณก็เป็นในเรื่องที่กล่าวมาแล้วข้างต้น อย่างไรก็ตาม คุณยังต้องพัฒนางานเขียนอย่างไม่มีวันหยุดเพื่อให้การเขียนบทความพัฒนาดีขึ้นทุกวัน

Comments

comments

shares